tinh-dau-ngo-nguyen-chat

60,000 ₫

Tinh dầu ngô được dùng để tạo mùi trong thực phẩm, rượu ngô, bánh kẹo ngô, caramen có hương ngô. Để mua được tinh dầu ngô nguyên chất 100% , bạn hãy gọi cho số điện thoại bên dưới để mua được sản phẩm tốt nhất

Chi tiết

NGÔ NẾP

 • Ngô nếp hay ngô sáp, bắp nếp là giống ngô có đặc tính dính hơn ngô thông thường, do thành phần tinh bột chủ yếu là amylopectin.
 • Trong hạt ngô thông thường, tinh bột được cấu tạo từ các phân tử polysaccharid mạch nhánh (amylopectin) và mạch thẳng (amylose).–Amylose: là polysaccharide mạch thẳng được cấu tạo nên từ các phân tử α-D-glucose nhờ các liên kết α-1,4-glucoside. Amylose được tạo ra từ 500-1000 phân tử α-D-glucose hoặc có khi chỉ khoảng 250-300 phân tử. Chuỗi phân tử glucose xoắn lại với nhau theo hình xoắn lò xo. Sự hình thành dạng xoắn lò xo là do sự hình thành các liên kết hydro giữa các phân tử gluco. Mỗi vòng xoắn có 6 đơn vị gluco và được duy trì bởi liên kết hydro với các dòng xoắn kề bên. Khoảng không gian giữa các vòng xoắn có kích thước phù hợp cho một số phân tử khác có thể liên kết vào, ví dụ như iodine. Khi phân tử iodine liên kết vào vòng xoắn sẽ làm cho các phân tử gluco thay đổi vị trí và tạo nên phức màu xanh thẫm đặc trưng. Ái lực của amylose với iodine phụ thuộc tuyến tính với chiều dài mạch polymer.
 •  Cứ khoảng 24-30 đơn vị gluco trên mạch sẽ có 1 liên kết α-1,6 glucoside để tạo mạch nhánh. Trên mạch nhánh cấp 1 lại hình thành mạch nhánh cấp 2, cứ như vậy phân tử amylopectin phân nhánh nhiều cấp rất phức tạp. Amylopectin cho màu đỏ với iod, hòa tan trong nước nóng tới 60-90% cho dung dịch có độ nhớt cao.
 •  Người ta có thể phân biệt được amylose và amylopectin dựa trên sự khác nhau về khối lượng phân tử; cũng như về khả năng gắn kết đặc hiệu với dung dịch iodine. Amylopectin có phân tử lượng trong khoảng 107 đến 108; trong khi phân tử lượng của amylose chỉ khoảng 5×105 đến 106. Ở nhiệt độ 200C, khả năng gắn của amylopectin với iodine chỉ khoảng 0,2 % khối lượng trong khi amylose là 20% khối lượng.
 •  Một điểm khác nhau quan trọng giữa amylose và amylopectin là các chất có thể liên kết với chúng. Bản chất hoá học của amylose cho thấy nó có thể kết hợp với các phân tử kị nước nhỏ. Nhiều nghiên cứu cho thấy, amylose(đặc biệt từ ngũ cốc) có thể kết hợp với một lượng tương đối lớn lipid. Khác với amylose, amylopectin có thể có các liên kết cộng hoá trị với phosphate, đặc biệt là amylopectin từ các loại củ.
 •  Như vậy người ta có thể tách phân đoạn amylose và amylopectin dựa trên sự khác biệt về khả năng gắn kết hoặc dựa trên sự khác nhau về kích thước

giong-ngo-nep

GIỐNG NGÔ NẾP

NGÔ TẺ

 • Giống ngô tẻ là loại ngô có màu vàng, cho năng xuất cao trong sản xuất nông nghiệp
 • Ngô tẻ thường được trồng nhiều để làm thức ăn gia súc vì nó cho năng xuất cao hơn ngô nếp

ngo-te-tinh-dau-ngo

NGÔ TẺ

TINH DẦU NGÔ

 • Được triết xuất từ những hạt ngô thơm ngon chất lượng cao
 • Tinh dầu ngô được sử dụng thực phẩm
 • Với những người thích câu cá, tinh dầu ngô được sử dụng để làm thính câu

TINH DẦU NGÔ CÓ MÀU GÌ ?

 • Tất cả các loại tinh dầu làm từ lúa, ngô, khoai sắn đều có màu trắng giống như nấu rượu, do vậy các loại tinh dầu ngô có màu vàng là loại bị pha phẩm màu không tốt cho sức khỏe, do vậy  khi mua tinh dầu ngô có màu trắng là tinh dầu nguyên chất xin khách hàng lưu ý

Tinh dầu ngô